Nhận trách nhiệm và trách nhiệm giảng dạy với tư cách là Huấn luyện viên bóng đá trẻ

Huấn luyện viên trẻ ở một vị trí độc nhất để dạy các cầu thủ của họ và thậm chí cả huấn luyện viên đồng nghiệp của họ về việc chịu trách nhiệm. Nhiều đội bóng trẻ phải đối mặt với một số động thái của đội bóng; cha mẹ, trẻ em, trợ lý huấn luyện viên, trọng tài và thậm chí là huấn luyện viên cho đội đối phương. Trong suy nghĩ của tôi, động lực quan trọng nhất và dễ gây ấn tượng nhất là nhóm người chơi. Người lớn đã có sẵn thế giới quan của họ, nhưng hầu hết trẻ em đang trong quá trình phát triển của họ và thường chúng chỉ sao chép những gì chúng nhìn thấy từ những người khác mà chúng tôn trọng. Điều này có nghĩa là với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, bạn có trách nhiệm to lớn là trở thành một người chính trực.

Thật không may, thế giới của chúng ta đã chuyển sang một xã hội đổ lỗi cho người khác. Dường như bất cứ lúc nào có bất cứ điều gì trục trặc, chúng ta muốn đổ lỗi cho người khác về vấn đề này, không ai có lỗi về điều gì cả. Tội phạm không bao giờ có lỗi, nó liên quan đến môi trường và tuổi thơ của họ. Xã hội của chúng ta thậm chí còn bùng nổ nền kinh tế đổ lỗi cho người khác với các luật sư sẵn sàng kiện các công ty có túi tiền sâu vì sự kém cỏi của chính chúng ta. Chỉ cần nghĩ đến một cụ bà làm đổ cà phê nóng lên đùi trong một chiếc ô tô đang di chuyển và trúng hàng triệu đồng hay người đàn ông ăn xăng dầu và bị ốm vì cái lọ không nói là “không ăn được”. Xã hội của chúng ta đã trở thành một thế giới của những người bào chữa và một số huấn luyện viên bóng đá đang sát cánh cùng họ.

Khi một đội bóng đá thua, chúng tôi nghe thấy rất nhiều lời bào chữa từ các huấn luyện viên, đó là lỗi của trọng tài, lỗi của cầu thủ, lỗi của thời tiết, chúng tôi thiếu cầu thủ, đội khác gian lận, chúng tôi không có kích thước, chúng tôi không có tốc độ, chúng tôi Không có vận động viên, lũ trẻ của chúng tôi sẽ lewandowski 14t không đánh, những đứa trẻ của chúng tôi không hiếu chiến, đội khác gặp may, những đứa trẻ của chúng tôi không chơi, chúng tôi chỉ cố gắng để vui chơi, chúng tôi không có đủ người chơi, bọn trẻ không “muốn” nó, chúng tôi không thực hiện, chúng tôi luyện tập ít hơn các đội khác, vv vv vv Nhiều lý do tôi nghe thấy biên giới kỳ lạ và đáng lẽ là ở National Enquirer, nhưng cuối cùng thì chẳng là gì cả. hơn là “con chó đã ăn bài tập về nhà của tôi”. Nhiều huấn luyện viên bóng đá là một trong số những người bào chữa lớn nhất hiện có và bao gồm nhiều huấn luyện viên Trung học được trả lương. Tôi thường tự hỏi tại sao huấn luyện viên thua cuộc lại gặp phải tất cả những vấn đề này, khi thời tiết thực sự xấu với đội của ông ấy, đối thủ của ông ấy lại chơi trên một sân khác với thời tiết khác? Không phải đối thủ có những đứa trẻ bị ốm hoặc bị ốm hay điều đó CHỈ xảy ra với đội của anh ta?

Năm 2005, chúng tôi đánh bại một đội đã không thua trong 5 năm, lý do của họ là một trong những đứa trẻ của họ bị ốm. Trong trò chơi đó, tôi bắt đầu ván thứ 4, đồng đội đầu tiên của tôi bị gãy tay ở ván 5, đồng đội thứ hai của tôi đập đầu gối ở ván 10. Đêm trước trận đấu lớn, đồng đội thứ 3 của chúng tôi đang bơi ở hồ bơi khách sạn, bị trượt chân. ngói ướt và kéo háng của mình. Đội thứ 4 của chúng tôi đã chơi ít ở hậu vệ và là người bảo vệ bên phải của chúng tôi. Anh ấy biết cơ sở của chúng tôi có 6 lượt chơi và sáng hôm đó, chúng tôi đã có thêm 6 lượt chơi nữa vào sáng hôm đó tại sảnh khách sạn.

Trong suốt trận đấu, đòn tấn công hậu vệ thường nặng nề của chúng tôi bị giới hạn ở 4-5 lần thực hiện và giới hạn khả năng chuyền bóng và phản công của chúng tôi. Tôi không buồn nói với huấn luyện viên khác rằng 3 cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi không thi đấu. Điều buồn cười là chúng tôi đã đưa họ vào “quy tắc thương xót” trong quý thứ hai, nhưng bạn biết những người bào chữa như thế nào. Năm 2002, chúng tôi chơi với một đội bóng địa phương và để họ hạ gục 44-0 trong hiệp 3, sau trận đấu, họ thực sự rõ ràng rằng họ đã bỏ lỡ số 54 và với anh ấy ở đó, đó sẽ là “một trận đấu hoàn toàn khác”. Trong bóng đá trẻ, có vẻ như một số huấn luyện viên thất bại hoặc ảo tưởng hoặc thực sự không biết gì về tác động của một cầu thủ. Ở bóng đá trẻ, tất cả chúng ta đều có những ràng buộc gần giống nhau và phải vật lộn với những vấn đề giống nhau. Tất cả chúng tôi đều có cầu thủ mất tích, chúng tôi đều có cầu thủ ốm, chúng tôi đều có cầu thủ bị thương. Thông điệp gì gửi đến nhóm của bạn khi họ nghe kiểu nói chuyện đó? Họ học được rằng bóng đá là trò chơi một cầu thủ và nếu bạn thua, hãy bào chữa.